Co2Laser

Co2 laser 

สารบัญ

CO2 laser คืออะไร 

เป็นเลเซอร์ที่อยู่ในกลุ่มที่มีพลังงานสูง กำจัดส่วนเกินที่ไม่ต้องการ โดยใช้เครื่องเลเซอร์คาร์บอนไดออกไซด์ มีประสิทธิภาพและมีความปลอดภัย ส่งพลังงานแสงอินฟราเรดที่ผลิตจากเครื่องเลเซอร์ ทำให้ผิวหนังถูกดูดซับโดยน้ำที่เป็นส่วนประกอบในชั้นผิวหนังกำพร้า และหนังแท้ เกิดความร้อนสูงในตำแหน่งที่ต้องการรักษา ทำให้ส่วนเกินที่ไม่ต้องการหลุดลอกออกไป 

บริเวณใดสามารถทำ Co2 ได้บ้าง

จี้หรือตัด ติ่งเนื้อ กระเนื้อ ขี้แมลงวัน หรือ แม้กระทั้ง ต่อมไขมันที่โตผิดปกติ โดยเลเซอร์กลุ่มนี้จะทำให้เกิดแผลตื้นๆ หรือลึกไปถึงชั้นที่มีปัญหาอยู่ 

ขั้นตอนการทำ Co2

 1. ทำความสะอาดบริเวณที่จะทำการรักษา 
 2. ทายาชา ปิดด้วยฟิล์ม และรอให้ยาชาออกฤทธิ์ ประมาณ 30 – 45 นาที 
 3. ทำการยิงเลเซอร์ ซึ่งแผลจะหายดีภายใน 1 อาทิตย์ และรอยแดงจะค่อยๆ จางหายไปเองภายใน 1-2 เดือน ในบางรายที่มีเม็ดสีที่ลึกลงไป อาจจะต้องมาทำซ้ำ 1-2 ครั้ง แต่ต้องทิ้งระยะห่างกัน 3-6 เดือน

ข้อดีของการทำ Co2 

co2 laser ผ่านการรับรองมาตรฐานจากอเมริกา กระเนื้อ ติ่งเนื้อ ที่ไม่มีรากสามารถรักษาหายได้เพียงครั้งเดียว ทำให้แผลสวย ไม่เป็นแผลลึก 

การดูแลหลังทำ Co2

 • ห้ามแผลโดนน้ำ 24 ชั่วโมง
 • ทำความสะอาดแผลด้วย NSS น้ำเกลือ และซับแผลให้แห้ง
 • ทายาบริเวณที่เป็นแผล ทุก 4 ชั่วโมง (4-5 ครั้งต่อวัน) ให้แผลชุ่มยาอยู่เสมอ ในร่มผ้าและบริเวณที่เสียดสีบ่อยๆ ให้ปิดพลาสเตอร์ทับ
 • หลีกเลี่ยงแดดประมาณ 1 อาทิตย์
 • เลี่ยงการใช้เครื่องสำอาง หรือสารเคมีใดๆ บนแผลเลเซอร์ 1-2 อาทิตย์ จนแผลปิดสนิท

ทำไมต้องเลือกทำ Co2 ที่ Lamong Clinic 

แพทย์และทีมผู้ช่วยแพทย์ของลามองคลินิกมี ความชำนาญและประสบการณ์ ในการรักษาเพราะเราต้องรู้ถึงความลึกที่ควรจะพอไม่ให้เป็นหลุมและการแต่งแผลให้สวยจึงจำเป็นต้องใช้เลเซอร์ที่มีความละเอียดในการรักษาเพื่อได้ผลการรักษาที่ดีที่สุด

ราคาการบริการ Co2 Laser

 • กำจัดใฝ ขี้แมลงวัน ติ่งเนื้อ ต่อมไขมัน  ขี้แมลงวัน (ขนาดไม่เกิน 2 มิลลิเมตร) เม็ดแรก 500.-/เม็ดต่อไปเม็ดละ 200.-เก็บงานให้ฟรี 1 ครั้ง หลังยิงครั้งแรก 1 เดือน(หรือภายในระยะเวลาไม่เกิน 2 เดือน)
 • ใฝ หรือ ขี้แมลงวันขนาดใหญ่ (ใหญ่เกิน 2 มิลลิเมตร) ติดตามขนาดราคาเริ่มต้น 500.-
 • เก็บงานให้ฟรี 1 ครั้ง หลังยิงครั้งแรก 1 เดือน (หรือภายในระยะเวลาไม่เกิน 2 เดือน)
 • กระเนื้อ ต่อมไขมัน กระตื้น เหมา 3 เม็ดแรก ราคารวม 500.- เม็ดต่อๆไป เม็ดละ 50.- (ไม่มีเก็บงาน)

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า