Q-switched Laser

Q-switched 

q-switch

Q-switched เป็นนวัตกรรมรักษา ฝ้า กระแดด กระลึก รอยดำ สิว รอยดำจากแผลตามร่างกาย เช่น รอยดำคล้ำใต้ตา รักแร้ดำ ช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนฟื้นฟูสภาพผิว จัดอยู่ในกลุ่มของเลเซอร์ ซึ่งได้ผลลัพธ์น่าพึงพอใจกว่า IPL

Laser ชนิดนี้ไม่ได้ทำให้หน้าบางแต่กลับทำให้ผิวหนาขึ้นจากlaserกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนใหม่ หลัง laser อาจมีหน้าแห้งหรือลอกได้ เนื่องจากlasetกระตุ้นการสร้างเซลล์ผิวใหม่ ผลัดเซลล์ผิวเก่าออกไป

หลักในการทำงานของ Q-Switch Laser คือ

การทำให้เม็ดเซลล์สีใต้ชั้นผิวกระจายแตกตัว ด้วยวิธีการปล่อยคลื่นพลังงานแสงออกมา (คลื่นแสงมากกว่า IPL 8 เท่า) เมื่อเซลล์เน็ดสีแตกตัวเม็ดเลือดขาวจะเริ่มทำการย่อยสลาย ทำลายเซลล์เม็ดสีที่ผิดปกติและขับออกจากร่างกาย

ขั้นตอนในการรักษา

โดยทั่วไปหลังทำ laser เป้าหมายหน้าแดงอมชมพู ไม่ตกสะเก็ด ถ้ายิงกระแดด กระลึก แบบตกสะเก็ด หลังยิง 3-5 วันอาจจะมีสะเก็ดหรือรอยดำบริเวณที่รักษา ซึ่งจะสามารถหลุดและค่อยๆ ดีขึ้นภายใน 1 ถึง 2 สัปดาห์ หรือประมาณ 2 ถึง 3 เดือน ผิวของคนไข้จะกระจ่างใส สวย เนียนเรียบชัดขึ้น

ควรรับการรักษากี่ครั้ง

ปกติการรักษาด้วย รักษาประมาณ 3-6 ครั้ง

ถึงจะสามารถเห็นผลลัพธ์ที่ชัดเจนขึ้นอยู่กับปัญหาผิวพรรณของคนไข้ที่เข้ารับการรักษาเนื่องจากบริเวณผิวที่รักษาด้วย Q-Switch Laser ตรงจุดนั้นๆ มีความตื้นลึกของเซลล์เม็ดสีมากน้อยต่างกัน 

วิธีการดูแลตนเองหลังรับบริการ

  • คนไข้ควรหลีกเลี่ยงการถูกแสงแดดหลังรับการรักษาประมาณ 1 สัปดาห์
  • ควรทาครีมกันแดดเพื่อลดผลกระทบจากแสงแดดที่เกิดขึ้นโดยไม่คาดคิด

 

 

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า