Picosecond Laser

Picosecond Laser

สารบัญ

Picosecond Laser คืออะไร 

นวัตกรรมเลเซอร์เพื่อรักษาฝ้า กระ จุดด่างดำ ลบรอยสัก ปรับสีผิวให้กระจ่างใส ไร้ริ้วรอย และกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน ทำให้ผิวเรียบเนียน

Picosecond Laser เป็นเทคโนโลยีเลเซอร์ที่ไม่เคยมีเครื่องเลเซอร์ตัวไหนทำได้มาก่อนสามารถให้พลังงานแสงที่มีความถี่สูงมาก เคลื่อนที่ด้วยความเร็วสูงสุด ในระดับ 1 ต่อ ล้านล้านวินาที

ทำให้เม็ดสีแตกตัวได้อย่างละเอียด จึงใช้เวลาในการรักษาน้อยกว่าเครื่องเลเซอร์ในระบบเดิม


PicoLaser เหมาะกับใคร รักษาปัญหาผิวแบบไหนได้บ้าง?

เหมาะกับผู้ที่มีปัญหาหลุมสิว ฝ้า กระ จุดด่างดำ ผู้ที่มีปัญหาปากคล้ำ หรือผู้ที่ต้องการลบรอยสัก รอยแผลเป็ หรือรอยแตกลาย รวมถึงผู้ที่มีปัญหาเกี่ยวกับเม็ดสี 

สามารถใช้รักษาบริเวณใดได้บ้าง?​

สามารถใช้รักษาบริเวณใบหน้า, แขน, หลังมือ หรือตามลำตัว นอกจากนี้ ยังสามารถใช้เพื่อรักษาผิวคล้ำบริเวณริมฝีปาก ,  เหงือก, รักแร้ , ฐานหน้าอก ขาหนีบและอวัยวะเพศได้อีกด้วยค่ะ

 

 

Picosecond Laser vs Q-switch ทั่วไป แตกต่างกันอย่างไร

  • Q-Switched Laser เป็นเลเซอร์ที่เปลี่ยนพลังงานแสงเป็นแรงอัด เพื่อทำให้เม็ดสีใต้ผิวหนังแตกกระจายเป็นเศษเล็กๆ แล้วเม็ดเลือดขาวในร่างกายจึงจะมาเก็บกินเศษซากเม็ดสีและขจัดออกจากร่างกายทางทางเดินน้ำเหลือง
  • Picosecond Laser เป็นเลเซอร์ที่สามารถปล่อยพลังงานแสงสูงออกมาในช่วงเวลาที่สั้นขึ้น (ในระดับวินาที) ซึ่งจะสั้นกว่าระบบ Q-Switched เดิมกว่าประมาณ 100 เท่า จึงทำให้เม็ดสีแตกละเอียดมากขึ้น ใช้ระยะเวลารักษาน้อยกว่า ให้ผลการรักษาได้ดีกว่า และเมื่อนำมาประยุกต์ใช้ด้วยเทคนิคที่เหมาะสม จึงได้ทำให้ Picosecond Laser สามารถรักษาความผิดปกติของผิวหนังได้อย่างมาก

 

Q-switch แบบราคาถูกเกินไป ระวังเรื่องโฆษณาเกินจริง?

ระวังเรื่องการดูราคาเป็นหลัก เพราะราคาที่ถูกเกินไปอาจจะเป็นเครื่องที่ไม่ได้มาตรฐาน ต้องคำนึงถึงผลลัพธ์และความคุ้มค่า ถ้าเจอคลินิกที่ใช้เครื่องที่ไม่ได้มาตรฐาน โฆษณาเกินจริง ผลลัพธ์ออกมาไม่ตรงตามต้องการหรือไม่ตอบโจทย์ของลูกค้า

Picosecond Laser เห็นผลเมื่อต้องทำกี่ครั้งขึ้นไป ?

ขึ้นอยู่กับการรักษา ว่ารักษาปัญหาอะไร ปัญหามากน้อยแค่ไหน เช่น การรักษากระตื้น หรือ กระแดดต้องทำเลเซอร์ประมาณ 1-2 ครั้ง แตกต่างจากการรักษากระลึกที่ต้องใช้จำนวนครั้งเยอะกว่า เบื้องต้น 5 ครั้ง หรือการรักษาฝ้า ก็จะดีขึ้นทุกครั้งที่ทำ​ 

จำนวนครั้งในการรักษา สำคัญที่สุด คือ การตรวจประเมินโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญก่อนทำการรักษา

 

อาการหลังทำ Picosecond Laser

หลังจากทำเสร็จผิวจะเป็นสีชมพูอมแดง แต่ไม่เกิน 1 วัน ก็จะหายเป็นปกติ โดยไม่มีรอยแผล ผิวไม่ลอก หน้าไม่บางลง เพราะ Pico Laser ไม่ได้เป็นเลเซอร์ชนิดลอกผิว หลังจากนั้นก็สามารถใช้ชีวิตได้ตามปกติ ไม่ต้องหยุดพักฟื้น แต่ถ้ารักษากระ หลังทำจะมีสะเก็ดบางๆ หลังจากนั้นจะหลุด ภายใน 3-5 วัน

Picosecond Laser  ข้อดี – ข้อเสีย มีอะไรบ้าง

ข้อดี

  1. Picosecond Laser ให้พลังงานสูงกว่า Q-Switched Laser ในระยะเวลาที่สั้นกว่า จึงทำให้เม็ดสีสามารถแตกตัวได้ละเอียดมากกว่า
  2. Picosecond Laser ใช้เวลาในการรักษาน้อยกว่า และรอยโรคจางหายได้เร็วกว่าการรักษาด้วย Q-Switched Laser
  3. การรักษาด้วย Picosecond Laser ระหว่างทำมีความเจ็บน้อยกว่าการรักษาด้วย Q-Switched Laser
  4. แผลหลังการรักษาด้วย Picosecond Laser จะหายได้เร็วกว่าการรักษาด้วย Q-Switched Laser
  5. Picosecond Laser สามารถช่วย “กระตุ้นการสร้างคอลลาเจน” จึงไม่เพียงแต่ทำให้ ฝ้า กระ รอยดำจางหายไป แต่ยังช่วยให้ผิวมีความเนียน และขาวกระจ่างใส ริ้วรอยลดน้อยลง ไปพร้อมกัน ในขณะที่ Q-Switched Laser ช่วยในเรื่องของผิวขาวได้เพียงอย่างเดียว แต่ไม่ช่วยในเรื่องของความเรียบเนียน

ข้อเสีย

การ Pico laser อย่างต่อเนื่อง โดยการยิงย้ำแสงเลเซอร์ไปที่จุดเดิมเป็นเวลานานจนเกินไป จะไปลดทอนความสามารถในการกระจายความร้อนไปยังเนื้อเยื่อโดยรอบ อุณหภูมิของผิวหนังจะสูงขึ้น อาจทำให้มีโอกาสเกิดด่างขาวหลังการทำเลเซอร์

 

Pico Laser ควรทำที่ไหนดี ปัจจัยเลือกคลินิกที่ไหนดี?

เลือกคลินิกที่ไม่ โฆษณาเกินจริง  pico Laser เป็นนวัตกรรมรักษาฝ้า กระ ทำให้จางลงดีขึ้นตามลำดับ
แต่ไม่สามารถทำให้หายขาดได้ และผลลัพธ์ขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล และหลายปัจจัยเช่นการดูแลตนเองหลังทำตามคำแนะนำของแพทย์ และควรศึกษาข้อมูลให้ดีว่าคลินิก ใช้เลเซอร์เครื่องแท้ ได้มาตฐานหรือไม่
หากเจอคลินิกที่ใช้เครื่องเลเซอร์ที่ไม่ได้มาตรฐานก็ส่งผลเสียต่อการรักษา และเสียเงินฟรี

 

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า